Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho làn da của bạn.

Tác giả: Hatrang Ngày đăng: 02/03/2022

Kem chống nắng là một loại mỹ phẩm vô cùng phổ biến hiện nay nhất là đối với một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam. Kem chống nắng trên thị trường có rất nhiều loại thương hiệu khác nhau, đa dạng về kiểu loại, khối lượng, kích cỡ,… Vậy, nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất?

Tổng quan về kem chống nắng vật lý, kem hóa học

Tổng quan về kem chống nắng vật lý, kem hóa học

Tổng quan về kem chống nắng vật lý, kem hóa học

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vô cơ, thường có các thành phần titanium dioxide, zinc oxide. Titanium dioxide là thành phần tạo nên một lớp kem có khả năng phản xạ lại các tia UV, ngăn cản không cho tia UV xuyên đến da. Zinc oxide cũng là một thành phần có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng, ngoài ra thành phần này còn giúp kháng khuẩn, ngừa mụn hiệu quả. Kem chống nắng hóa học là loại kem chống nắng hữu cơ, có khả năng hấp thu, chuyển hóa tia UV thành dạng năng lượng thấp hơn và an toàn hơn với làn da. Kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng chống nắng vượt trội. Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất?

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học vẫn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi cả hai đều có những ưu nhược điểm riêng. Kem chống nắng vật lý có tác dụng ngay từ lúc bôi kem lên da thay vì chờ đợi thời gian thẩm thấu như kem chống nắng hóa học. Loại kem này tạo lớp kem dày đặc ngăn chặn phát tán và phản xạ tia UV bảo vệ da tối ưu, trong thời gian dài và ít gây kích ứng da. Tuy nhiên, loại kem này lại làm bí da, bít lỗ chân lông dẫn tới mụn. Hơn nữa, loại kem này sẽ để lại một lớp kem trắng trên làn da khó trang điểm, thiếu thẩm mỹ đối với những bạn da ngăm.

Đối với kem chống nắng hóa học, loại kem này kết cấu mỏng, nhẹ ít bị rít da, không làm bí da. Không làm mất thẩm mỹ da, hấp thụ, thẩm thấu tia UV tổn hại vào da. Tuy nhiên, sản phẩm này lại dễ làm kích ứng da, không được bền bằng kem chống nắng vật lý, có thể ảnh hưởng đến da. Do đó, tốt nhất cho làn da, nhất là đối với các bạn da nhạy cảm nên lựa chọn kem chống nắng vật lý. 

 

Đặc biệt nhũ tương chống nắng vật lý Sakura có thành phần lành tính tuyệt đối dành cho các làn da nhạy cảm. Sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ, thấm nhanh, kết cấu dạng sữa với khả năng chống nước cực tốt. Tìm hiểu thêm sản phẩm tại đây: https://sakurathainguyen.com/nhu-tuong-chong-nang-vat-ly-nhat 

Trên đây là thông tin giúp bạn có lựa chọn phù hợp với băn khoăn nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học.

Bạn đang xem: Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: