Nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang trước thì tốt cho da?

 

Nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang trước sẽ tùy thuộc vào đặc điểm làn da và nhu cầu của bạn.

Tác giả: Hatrang Ngày đăng: 10/03/2022

 

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang quan tâm dầu tẩy trang hay nước tẩy trang tốt, nên sử dụng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang trước thì tốt hơn. Để biết được điều này thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về dầu tẩy trang và nước tẩy trang để lựa chọn cho đúng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về đặc điểm của dầu tẩy trang và nước tẩy trang để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dầu tẩy trang có điểm khác gì so với nước tẩy trang?

Dầu tẩy trang với nước tẩy trang đều là những sản phẩm có tác dụng làm sạch da. Vậy thì nó có điểm gì khác biệt?

  1. Dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang là một dạng chất làm sạch da nhưng được sản xuất dưới dạng dầu hoặc kem. Khi sử dụng dầu tẩy trang thì chúng ta không cần dùng bông tẩy trang mà sẽ bôi trực tiếp lên mặt. Lượng dầu tẩy trang sẽ hòa cùng với lượng dầu có kèm bụi bẩn trên mặt và sẽ bị cuốn trôi khi chúng ta rửa mặt. Sử dụng dầu tẩy trang không chỉ giúp chúng ta có thể loại bỏ được những bụi bẩn khỏi làn da mà còn có thể kết hợp với động tác massage nhờ tính trơn của dầu để giúp làn da thư giãn và kích thích máu lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên, dầu tẩy trang thường có giá thành cao và tốn nhiều thời gian hơn so với nước tẩy trang nên nó ít được lựa chọn hơn.


Dùng dầu tẩy trang giúp da được làm sạch sâu

Dùng dầu tẩy trang giúp da được làm sạch sâu

  1. Nước tẩy trang

Nước tẩy trang là một loại nước làm sạch mặt dạng lỏng, không màu, thường chứa cồn và các chất làm sạch da. Sử dụng nước tẩy trang sẽ giúp da loại bỏ được chất bụi bẩn, vi khuẩn và bổ sung những hoạt chất dưỡng ẩm cho da. Dùng nước tẩy trang thường rất nhanh chóng và tiện lợi, không tốn nhiều thời gian mà giá thành lại thấp hơn là dầu tẩy trang. Mặc dù tiện lợi nhưng nước tẩy trang thường không làm sạch da hoàn toàn, đặc biệt là khi trang điểm đậm và dễ làm cho da bị kích ứng bởi cồn trong nước tẩy trang.

 Nước tẩy trang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn cho việc làm sạch da mặt

 

Nước tẩy trang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn cho việc làm sạch da mặt

Nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang trước thì tốt cho da hơn?

Chắc hẳn rất nhiều bạn quan tâm không biết là dùng dầu tẩy trang tốt hơn hay dùng nước tẩy trang tốt hơn, có thể dùng kết hợp được không và nếu dùng cả hai thì nên dùng dầu tẩy trang trước hay nước tẩy trang trước? Thật ra việc lựa chọn dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn tẩy trang nhanh, không tốn quá nhiều thời gian thì nước tẩy trang chính là sản phẩm phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo đảm làn da được sạch sâu và tận hưởng cảm giác massage mặt thì dầu tẩy trang sẽ thích hợp hơn. Thường thì dầu tẩy trang sẽ thích hợp cho những bạn thường xuyên trang điểm đậm để có thể làm sạch hoàn toàn các lớp trang điểm. 

Vậy đối với những bạn sử dụng cả hai thì nên dùng dầu tẩy trang trước hay nước tẩy trang trước? Có ý kiến cho rằng chúng ta nên sử dụng nước tẩy trang trước để làm sạch sơ rồi sử dụng dầu tẩy trang để làm sạch sâu và massage da mặt. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng chúng ta nên sử dụng dầu tẩy trang trước để làm sạch da rồi sử dụng nước tẩy trang sau để làm sạch dầu còn sót lại và ngăn chặn quá trình lên mụn. Thường thì chúng ta nên sử dụng nước tẩy trang trước sau đó mới đến dầu tẩy trang và sữa rửa mặt. Tuy nhiên, tuỳ vào da mặt và nhu cầu của bạn mà bạn có thể dùng dầu tẩy trang trước. Bạn có thể thử cả 2 cách trước để xem cách nào phù hợp với làn da mình hơn. 

SAKURA Thái Nguyên là đơn vị chuyên cung cấp về những sản phẩm chăm sóc da chính hãng và chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm phù hợp với làn da của bạn. Tham khảo sản phẩm tẩy trang tại đây.

Bạn đang xem: Nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang trước thì tốt cho da?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: