Các bước tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn

 

Các bước tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn luôn được đông đảo các bạn quan tâm, đặc biệt là những bạn da nhờn, da mụn để làm sạch làn da của mình.

Tác giả: Hatrang Ngày đăng: 19/03/2022

Tẩy tế bào chết do da mặt là một bước cơ bản trong quá trình chăm sóc da, đặc biệt là những bạn da nhờn nhưng có nhiều người thường bỏ qua bước này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn công dụng của việc tẩy tế bào chết và các bước tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn.

  1. Tẩy tế bào chết là gì?

Tẩy tế bào chết là một bước cơ bản trong quá trình chăm sóc da. Việc tẩy tế bào chết sẽ giúp da loại bỏ hết những tế bào già, không còn khả năng tái tạo nhờ đó mà những tế bào mới có thể sản sinh và phát triển. Khi tế bào chết trên da quá nhiều sẽ ngăn cản quá trình hấp thụ các chất từ những sản phẩm trên da cũng như là tạo điều kiện cho mụn hình thành do lỗ chân lông bị bít. Vì vậy mà các bạn da nhờn cần phải đặc biệt quan tâm đến các bước tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn.

  1. Các bước tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn đúng cách:

Dưới đây là hai phương pháp tẩy tế bào chết phổ biến và các bước tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn:

  1. Tẩy tế bào chết vật lý:

Tẩy tế bào chết vật lý là sử dụng những sản phẩm có dạng hạt, gel để ma sát trên da và loại bỏ các lớp da chết trên bề mặt. Nhờ động tác massage, các tế bào chết cùng với bã nhờn sẽ bị các hạt gel cuốn theo. Tẩy tế bào chết bằng phương pháp vật lý thường đường nhiều người sử dụng bởi quy trình đơn giản nhưng hiệu quả.

Các bước tẩy tế bào chết theo phương pháp vật lý:

  • Bước 1: Làm sạch da

  • Bước 2: Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết và thoa nhẹ nhàng trên mặt. Dùng những đầu ngón tay để massage mặt theo vòng tròn để làm sạch tế bào chết

  • Bước 3: Rửa lại mặt bằng nước ấm.


Tẩy tế bào chết vật lý là phương pháp loại bỏ da chết bằng cách ma sát những hạt gel

Tẩy tế bào chết vật lý là phương pháp loại bỏ da chết bằng cách ma sát những hạt gel

  1. Tẩy tế bào chết hoá học:

Tẩy tế bào chết hoá học là việc sử dụng các sản phẩm có chứa AHA hoặc BHA thoa lên vùng da mặt và để nó tự tẩy tế bào chết. Các chất này sẽ có nhiệm vụ đào thải các chẩn bẩn trên bề mặt da và giúp cho da được sạch sâu. Ngoài ra, những sản phẩm này còn có tác dụng se khít lỗ chân lông, giữ ẩm cho da và ngăn ngừa hình thành mụn.

Các bước tẩy tế bào chết theo phương pháp hoá học:

  • Bước 1: Tương tự như tẩy tế bào chết vật lý, đầu tiên chúng ta sẽ làm sạch da mặt

  • Bước 2: Dùng toner để dưỡng ẩm và cân bằng độ pH cho da.

  • Bước 3: Dùng một lượng dung dịch AHA hoặc BHA vừa đủ và dùng bông tẩy trang để thoa đều dung dịch này lên bề mặt da sau đó để từ 10-15 phút và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác.


Tẩy da chết hoá học là dùng những sản phẩm chứa AHA hoặc BHA để tự tẩy tế bào chết

Tẩy da chết hoá học là dùng những sản phẩm chứa AHA hoặc BHA để tự tẩy tế bào chết

Trên đây là các bước tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn theo phương pháp vật lý và hoá học mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về quá trình chăm sóc da cũng như tìm mua các sản phẩm chăm sóc da chất lượng, bạn có thể liên hệ với https://sakurathainguyen.com/ để được hỗ trợ.

Bạn đang xem: Các bước tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: