Bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước sẽ tốt cho da hơn?

 

Chúng ta cần biết nên bôi kem chống nắng hay kem dưỡng trước để bảo vệ tốt làn da cũng như phát huy được chức năng của hai loại sản phẩm này.

Tác giả: Hatrang Ngày đăng: 10/03/2022

 

Đối với những bạn không rành về quá trình chăm sóc da, chắc hẳn các bạn sẽ rất hoang mang không biết nên bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về kem chống nắng và kem dưỡng cũng như thứ tự sử dụng của hai sản phẩm này.

Kem chống nắng và kem dưỡng

Để trả lời cho câu hỏi nên bôi kem chống nắng hay kem dưỡng trước thì đầu tiên chúng ta phải biết được kem chống nắng, kem dưỡng là gì.

  1. Kem chống nắng

Kem chống nắng là một sản phẩm có tác dụng hấp thụ hoặc phản xạ một lượng tia UV (tia cực tím) để giúp da ngăn chặn những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng là một sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong bộ sản phẩm chăm sóc da của các chị em, đặc biệt là đối với những ai đang trong quá trình trị mụn, trị thâm. Khi tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời mà không có kem chống nắng, làn da của chúng ta sẽ dễ bị sạm đen, cháy nắng, da đồi mồi, lão hoá sớm và nghiêm trọng nhất có thể gây ung thư da bởi bức xạ. Vì tia cực tuyến có khả năng đâm xuyên tốt nên dù là trời nắng gắt hay râm mát thì chúng ta vẫn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình.


Sử dụng kem chống nắng giúp làn da được bảo vệ tốt hơn

Sử dụng kem chống nắng giúp làn da được bảo vệ tốt hơn

  1. Kem dưỡng

Kem dưỡng hay kem dưỡng ẩm là một sản phẩm cần thiết trong quá trình chăm sóc da. Kem dưỡng có chức năng dưỡng ẩm cho da, làm da mịn màng, không bị khô và thô ráp. Ngoài ra, sử dụng kem dưỡng lâu dài còn giúp cho da giảm mụn và chống lão hoá. Nếu da bạn bị khô thì việc sử dụng kem ẩm là điều cần thiết. Còn nếu làn da của bạn là da dầu thì bạn có thể không sử dụng kem dưỡng. Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng kem dưỡng là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Sử dụng kem dưỡng ẩm ở hai thời điểm này thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Kem dưỡng giúp làn da không bị khô và mất nước

Kem dưỡng giúp làn da không bị khô và mất nước

Chúng ta nên bôi kem chống nắng hay kem dưỡng trước thì hiệu quả hơn?

  1. Có cần dùng cả kem chống nắng và kem dưỡng hay không?

Để làn da được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất, bạn nên sử dụng cả kem chống nắng và kem dưỡng. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ chuyên dùng để giải quyết những vấn đề khác nhau của da. Mặc dù kem dưỡng cũng có thành phần SPF để chống tia UV, cũng như kem chống nắng cũng có những chất giữ ẩm da nhưng nó không đủ để bảo vệ làn da của bạn. Vì vậy, nếu có khả năng, bạn nên sử dụng cả hai loại sản phẩm này.

  1. Bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước thì tốt cho da?

Vậy chúng ta nên bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước thì mới đúng cách? Khi sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm trước rồi sau đó dùng kem chống nắng sau để bảo vệ tốt cho làn da. Thông thường, kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng trong quá trình chăm sóc da để tiến đến quá trình trang điểm. Bởi vì kem chống nắng chứa các chất ngăn chặn những ảnh hưởng từ tia UV nên nếu sử dụng kem dưỡng sau đè lên lớp kem chống nắng thì kem chống nắng sẽ bị loãng và không thể phát huy được hết công dụng của mình. Hơn nữa, bôi lớp kem dưỡng sau thì sẽ làm cho da không thể hấp thụ được các chất của kem dưỡng. Sau khi bôi kem dưỡng ẩm xong, chúng ta nên chờ một vài phút để kem dưỡng ẩm có thể thẩm thấu vào da mặt cũng như để kem chống nắng có thể hoạt động tốt hơn.

Bài viết trên đây đã giúp rất nhiều chị em trả lời được thắc mắc nên bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước. Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề về chăm sóc da, hãy liên hệ https://sakurathainguyen.com/ chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem: Bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước sẽ tốt cho da hơn?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: